Điều hòa Multi là gì - 4+ Ưu điểm của điều hòa Multi cho Chung Cư

Điều hòa Multi là gì - Ưu điểm của điều hòa Multi cho Chung Cư. Dịch vụ tháo lắp điều hòa, Lắp đặt điều hòa Multi tại hà nội Phục vụ 24/7 liên hệ 0961919061

Ngày nay, khi hệ thống chung cư, căn hộ gia đình ngày càng được xây dựng nhiều kéo theo đó là các giải pháp cung cấp, lắp đặt điều hòa để đáp ứng các nhu cầu về không gian, diện tích và thẩm mỹ không ngừng được nâng cao và cải thiện. Thúc đẩy bởi quá trình đó, một giải pháp điều hòa hoàn hảo cho các căn hộ chung cư đã ra đời, đó là các dòng máy điều hòa multi.

Vậy máy điều hòa multi là gì, nó có vai trò như thế nào, có tác dụng gì mà được coi là giải pháp hoàn hảo cho các căn hộ chung cư hiện nay.

> Để giải đáp câu hỏi này, quý khách hàng có thể đọc bài viết dưới đây để nắm bắt các thông tin về dòng máy điều hòa multi, công dụng của máy điều hòa multi cùng với các ưu điểm vượt trội mà điều hòa multi mang lại khiến cho nhiều người thích thú, ưu tiên sử dụng và ngày càng được sử dụng phổ biến trên khắc mọi lĩnh vực, nhu cầu của cuộc sống.

Điều hòa mutli 1 dàn nóng kết hợp nhiều dàn lạnh.

 

+ Điều hòa multi thường được gọi với cái tên dân gian là điều hòa một mẹ nhiều con, là dòng điều hòa có thể kết hợp từ một dàn nóng với một hoặc một vài dàn lạnh khác nhau. Số dàn lạnh ở đây có thể là từ 6 đối với điều hòa mitsubishi hoặc 5 đối với điều hòa daikin và đối với nhiều dòng điều hòa khác theo từng công suất khác nhau.

+ Các dàn lạnh của điều hòa multi có thể là giống nhau về hình dáng và khác nhau về kích thước, công suất hoặc khác nhau về hình dáng nhưng có thể chung nhau về kích thước. Cụ thể, điều hòa multi thường có 3 loại dàn lạnh chủ yếu đó là: Dàn lạnh dạng điều hòa treo tường, dàn lạnh dạng điều hòa cassette, dàn lạnh dạng điều hòa âm trần nối ống gió.

+ Ngoài ra, điều hòa mutli còn có một số kiểu dáng dàn lạnh khác, tuy nhiên thì chúng không quá phổ biến và ít được sử dung do phong cách kết cấu tại việt nam và chưa thực sự phù hợp. Chỉ với 3 loại dàn lạnh trên là đươc ưa chuộng bởi sự tiện lợi và tính cách sang trọng mà nó mang lạnh.

Điều hòa multi daikin dàn lạnh treo tường và ống gió.

 

>> Qua đây, quý khách hàng có thể hiểu sơ bộ thế nào là điều hòa multi, các loại dàn lạnh phổ biến có thể kết hợp với điều hòa muti khi sử dụng. Và sau đây, giải pháp điều hòa sẽ cung cấp tới quý khách hàng các thông tin về công suất của điều hòa multi, nguyên tắc kết hợp của điều hòa multi khi sử dụng.

Công suất của điều hòa multi, nguyên tắc sử dụng của điều hòa multi theo công suất.

+ Sau khi hiểu sơ bộ về điều hòa multi, nhiều khác hàng có thể thấy được sự phù hợp của nó đối với căn hộ của mình, tuy nhiên lại có thể băn khoăn không biết về công suất của nó như thế nào, có đủ để cung cấp hay không và sử dung như thế nào là phù hợp.

>> Vậy đây là lời giải trình về công suất của máy điều hòa multi chắc chắn giúp bạn hoàn toàn bị thu hút bởi nó.

Điều hòa mitsubishi có công suất dàn nóng lên tới 42.000Btu/h.

 

+ Điều hòa multi có công suất tương đối lớn, lớn hơn so với các dòng máy điều hòa dạng cục bộ một pha bạn sử dụng thông thường. Cụ thể hơn, điều hòa multi có công suất dàn nóng có thể lên tới 42.000Btu đối với điều hòa mitsubishi và 34.000Btu đối với điều hòa daikin và tương tự đối với các dòng máy điều hòa khác.

+ Công suất dàn nóng của điều hòa multi tương đương với tổng công suất các dàn lạnh kết hợp với nó, đó là khi máy điều hòa multi chạy/làm việc với tỉ lệ 1:1. Nhưng không dừng lại ở đó, máy điều hòa multi có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy cục bộ khác, đó là có thể chạy với tỷ lệ công suất 1,6 lần công suất dàn nóng khi nhu cầu sử dụng đồng thời cao.

+ Để có thể hiểu hơn, điều đó có ý là công suất của tổng các dàn lạnh công lại có thể gấp 1,6 lần công suất của dàn nóng. Ví dụ, nếu bạn sử dụng điều hòa multi có công suất dàn nóng là 18.000Btu/h thì có thể sử dụng được tổng công suất dàn lạnh lên khoảng trên 28.000Btu/h.

+ Tỉ lệ 1,6 là áp dụng tiêu chuẩn đối với dòng máy điều hòa multi của mitsubishi, còn đối với điều hòa daikin là 1,3 và các dòng điều hòa khác là tương tự vậy.

>> Đây chính là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng điều hòa cục bộ khác do tính sử dụng luôn phiên tích cực của điều hòa multi.

Dàn lạnh âm trần nối ống gió điều hòa mitsubishi và điều khiển.

 

+ Đối với công suất dàn lạnh của điều hòa multi, công suất dàn lạnh cũng rất đa dạng tùy theo từng hệ dàn lạnh khác nhau. Tức là đối với từng loại dàn lạnh khác nhau lại có từng dải công suất khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

+ Công suất dàn lạnh dạng treo tường thì tương đối rộng, tương đương với công suất dàn lạnh của các dòng điều hòa cục bộ khác, nó kéo dài từ 9.000Btu/4 đến 24.000Btu/h. Công suất này có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như cho phòng khách rộng, phòng ngủ rộng....

+ Thấp hơn so với công suất của dàn lạnh treo tường, công suất của dàn lạnh điều hòa multi dạng âm trần nối ống gió kéo dài từ 9.000Btu/h đến 20.500Btu/h. Tuy công suất dàn lạnh âm trần nối ống gió nhỏ hơn công suất dàn lạnh treo tường nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu điều hòa phòng khách cho căn hộ chung cư, phòng ngủ rộng...

+ Tiếp theo là dàn lạnh điều hòa dạng âm trần cassette vuông, với kích thước nhỏ gọn nen rất phù hợp lắp đặt cho phòng khách hoặc phòng ngủ rộng với dải công suất từ 12.000Btu/h cho đến 20.500Btu/h.

Dàn lạnh cassette điều hòa multi kích thước nhỏ gọn.

 

=> Với các dải công suất của dàn nóng và dàn lạnh thì có thể nói điều hòa multi hoàn toàn là phù hợp cho các căn hộ chung cư, phù hợp với không gian sử dụng nhiều dạng điều hòa khác nhau và công suất khác nhau.

***Tuy nhiên thì điều hòa multi khi lựa chọn, lắp đặt và sử dụng phải có nguyên tắc sử dụng của nó, nếu không tuân thủ có thể làm giảm hiệu năng sử dụng của máy và giảm tuổi thọ sử dụng của điều hòa.

+ Nguyên tắc sử dụng của dòng máy điều hòa multi phụ thuộc theo theo tỉ lệ lắp đặt, gắn kết công suất của máy. Đây chính là một trong các vấn đề quan trọng nhất khi người tư vấn, người sử dụng lưu ý để đảm bảo chất lượng điều hòa là tốt nhất khi sử dụng.

+ Nếu điều hòa bạn lắp đặt và sử dụng theo tỉ lệ 1:1 thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái, sử dụng liên tục không vấn đề gì cả mà không lo hư hỏng, gặp phải sự cố. Nhưng nếu như máy điều hòa multi bạn sử dụng không phải theo tỉ lệ 1:1 mà theo tỉ lệ 1:1,3 hoặc 1:1,6...thì cần lưu ý sử dụng một cách hợp lý để đem lại hiệu quả cao nhất.

>> Ưu điểm của điều hòa multi là có thể sử dụng vượt công suất theo nhiều tỉ lệ khác nhau, nhưng tốt nhất khi đó chúng ta nên sử dụng một cách không đồng thời sao cho tổng công suất dàn nóng luôn bằng tổng công suất dàn lạnh là hợp lý nhất, còn nếu sử dụng theo tỉ lệ lớn và sử dụng đồng thời đều được, tuy nhiên công suất các dàn lạnh sẽ giảm đi và có thể chậm đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Điều hòa multi cực kỳ phù hợp lắp cho căn hộ chung cư.

 

+ Đặc điểm chính của điều hòa multi áp dụng cho căn hộ cung cư, nhà ở đó là tính sử dụng không đồng thời, khi sử dụng có thể bật điều hòa 1 phòng khách với một phòng ngủ hoặc bật hai phòng ngủ, ba phòng ngủ cùng một lúc và không bật phòng khác. Đây chính là tính sử dụng không đồng thời nên nó rất phù hợp với điều hòa multi.

>>> Vì vậy, nếu loại bỏ yếu tố sủ dụng đồng thời ra thì điều hòa multi chính là lựa chọn tuyệt vời cho mọi căn hộ chung cư dù là ở bất cứ đâu. Vậy bạn đã lắp máy điều hòa cho căn hộ của mình chưa, nếu chưa thì chỉ cần liên hệ tới giải pháp điều hòa Hotline: 0961.919.061 để được tư vấn, lắp đặt điều hòa ngay nhé.

Ưu điểm của điều hòa multi, môi trường áp dụng của điều hòa multi trong đời sống.

Chắc chắn phải có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn thì điều hòa multi với có thể được nhiều người tin dùng, lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều, nếu bạn chưa sử dụng điều hòa multi hoặc chưa biết được vai trò, ưu điểm của điều hòa multi dưới đây để có thêm thông tin và thậm chí sau này có thể áp dụng cho căn họ của mình thì sao.

1.1 Điều hòa multi có công suất lớn áp dụng cho các không gian rộng, dàn lạnh đa dạng đáp ứng yêu cầu người dùng.

Điều hòa multi có công suất lớn, dàn lạnh đa dạng.

 

+ Như được nói ở trên, điều hòa multi có công suất tương đối lớn, có thể áp dụng cho nhiều không gian rộng khác nhau, phù hợp với nhiều khu vực và vùng miền trên cả nước.

+ Thay vì lắp nhiều máy điều hòa cục bộ cho từng phòng hoặc kết hợp nhiều máy lại để đủ công suất, điều hòa