Lắp điều hòa cho phòng khách - Nên hay không - Tư vấn 247

Lắp điều hòa Phòng khách công suất bao nhiêu_Lắp điều hòa phòng khách ở Vị trí nào. Giải pháp cho nhà việt nhận Lắp đặt điều hòa Cho phòng Khách tại hà nội 24/7

Một số người thường thắc mắc có nên lắp điều hòa cho phòng khách hay không hoặc lắp điều hòa phòng khách công suất bao nhiêu là hợp lý, lựa chọn loại máy nào và đặc biệt là ở đâu tư vấn lắp điều hòa cho phòng khách tốt nhất.

Vậy thì hôm nay Giải pháp cho nhà việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về lý do nên lắp máy điều hòa cho phòng khách cùng với quy trình – các bước lắp điều hòa cho nơi này tương ứng với các không gian khác nhau như nhà biệt thự, chung cư, nhà phố...

Ngoài ra, nếu như quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt điều hòa cho phòng khách của mình thì hoàn toàn có thể liên hệ để được công ty hỗ trợ khảo sát, thiết kế và dự toán lắp đặt điều hòa một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất.

Tư vấn lắp điều hòa cho phòng khách làm việc 24/7

Tư vấn lắp điều hòa cho phòng khách làm việc 24/7

Vì sao cần phải lắp điều hòa cho phòng khách

Có thể nói rằng phòng khách là nơi cự kỳ quan trọng trong cả ngôi nhà,là nơi để cả gia đình ngồi nghỉ ngơi thư giãn, giải trí hoặc đón tiếp bạn bè – khách hàng, đồng thời đây cũng là nơi thể hiện vẻ tiện nghi hiện đại, sang trọng đẳng cấp cùng gu thẩm mỹ của gia chủ.

Trong đó 2 yếu tố là điều hòa và nội thất quyết định nên tất cả, nếu như thiếu một trong 2 thì tự nhiên không gian sẽ bị kém sang và thiếu tiện nghi. Nếu nội thất phòng khách đẹp hiện đại thì điều hòa cần phải thoải mái mát mẻ sang trọng thì mới đồng bộ với nhau.

Vào thời điểm mùa hè nóng bước mà không có điều hòa thì đúng là điều khó chịu, nếu bên trong phòng ngủ khiến chúng ta cảm thấy oi bức khó ngủ thì ngoài phòng khách chúng ta sẽ cảm thấy ngột ngạt hơn bao giờ hết.

Lắp điều hòa phòng khách mát mẻ thoải mái

Lắp điều hòa phòng khách mát mẻ thoải mái

Lắp điều hòa phòng khách có thể giải quyết, khắc phục được toàn vấn đề này. Và hơn cả thì mặc dù có thể ta không sử dụng nhiều thì phòng khách không thể không có điều hòa, nó quan trọng khi lúc ta cần và đó cũng là trào lưu ngày càng phổ biến hiện nay.

Lắp điều hòa phòng khách ở không gian nào

Phải phân biệt rằng không phải phòng khách nào cũng cần lắp điều hòa, và không phải lắp loại máy điều hòa nào cũng phù hợp với phòng khách.

ùy theo không gian phòng khách mà lắp điều hòa

Tùy theo không gian phòng khách mà lắp điều hòa

Thông thường chúng ta thấy một số không gian phổ biến được lắp máy điều hòa như:

 • Lắp điều hòa cho phòng khách nhà chung cư
 • Lắp điều hòa cho phòng khách nhà biệt thự
 • Lắp đặt điều hòa phòng khách nhà phố
 • Lắp điều hòa phòng khách nhà cấp 4/nhà mái thái...

>> Với mỗi không gian khác nhau thì việc lựa chọn thiết bị cùng với cách lắp đặt có thể khác nhau, tuy nhiên thì điều quan trọng nhất đó vẫn là mang đến cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người dùng.

Trong các loại nhà phổ biến được lắp điều hòa trên thì lắp điều hòa phòng khách có cầu thang là được thực hiện, có nhu cầu nhiều nhất bởi đa số nhà hiện nay đều thuộc theo kiểu nhà có cầu thang ( bao gồm cả nhà cấp 4 và nhà ống có gác xép ).

Lắp điều hòa cho nhà phòng khách có cầu thang

Lắp điều hòa cho nhà phòng khách có cầu thang

Tư vấn lắp đặt điều hòa cho phòng khách

Dưới đây, chúng tối muốn tư vấn đến khách hàng tất cả các thông tin, yêu cầu khi lắp điều hòa trong phòng khách từ yếu tố thiết bị - công suất cho đến quy trình thi công lắp đặt, vị trí lắp đặt và đặc biệt là báo giá lắp đặt đều hòa để bạn nắm được.

1: Lắp điều hòa phòng khách công suất bao nhiêu

Tùy theo đặc điểm của không gian cụ thể mà ta lựa chọn công suất cho máy điều hòa, dù là ở phòng khách của nhà nào thì nó đều giống nhau.

Trước tiên là công suất điều hòa phòng khách tối thiểu phải đủ để đáp ứng cho diện tích và thể tích của phòng. Nếu là phòng không kín cần lắp máy có công suất dư, lớn hơn so với bình thường do thất thoát nhiệt.

Kể cả không thất thoát nhiệt thì ta cũng nên lựa chọn công suất vừa đủ hoặc dư hơn một chút so với tiêu chuẩn, lý do là bởi vì phòng tránh các trường hợp phát sinh, có đông người hoặc là không gian được mở rộng hơn so với dự kiến...

Lựa chọn công suất điều hòa cần lắp cho phòng khách

Lựa chọn công suất điều hòa cần lắp cho phòng khách

Công suất máy điều hòa là cố định giống nhau ví như 9000Btu, 12000Btu, 18000Btu...48000Btu đều hay được sử dụng cho phòng khách. Căn cứ vào diện tích bên trong mà ta tính toán, sử dụng máy có công suất hợp lý nhất.

Lắp điều hòa phòng khách chung cư thường có công suất từ 12000Btu đến 24000Btu, nếu rộng hơn thì ta có thể lắp 2 máy. Điều này được giải thích bởi vì chung cư sử dụng điện một pha và công suất tối đa của máy điều hòa là 24000Btu với loại treo tường.

Còn lắp điều hòa phòng khách nhà biệt thự tùy theo thực tế bởi nơi này rất lớn, nó phụ thuộc vào loại máy điều hòa cần lắp ( lắp điều hòa cục bộ hay lắp điều hòa multi, lắp điều hòa cây hay lắp điều hòa trung tâm vrv ).

Ở các không gian đơn giản hơn như nhà phố, nhà ống hẹp hoặc nhà cấp 4 nhỏ thì tương tư chung cư và ta có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

Lắp điều hòa phòng khách nhà phố đơn giản hơn

Lắp điều hòa phòng khách nhà phố đơn giản hơn

>> Nếu muốn được tư vấn lựa chọn công suất điều hòa trước khi lắp đặt, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0961 919 061 ( 24/24h ) ngay nhé.

2: Sử dụng loại máy nào để lắp cho phòng khách

Không giống như việc lựa chọn công suất, sử dụng loại máy điều hòa lắp cho phòng khách có thể đa dạng hơn.

Với chung cư người ta thường lắp 3 loại phổ biến đó là máy treo tường, cassette hoặc ống gió.

Lắp điều hòa treo tường cho biệt thự, lắp điều hòa ống gió cho biệt thự, lắp điều hòa âm trần nhà biệt thự ( với máy âm trần hoặc ống gió có thể là sử dụng điều hòa multi hoặc điều hòa vrv cho biệt thự ) là đặc trưng của nơi này.

Lắp điều hòa trung tâm vrv cho nhà biệt thự

Lắp điều hòa trung tâm vrv cho nhà biệt thự

Còn với nhà phố/nhà ống ta lại hay lắp 2 dòng phổ biến đó là treo tường và âm trần do đặc trưng nơi này là hẹp, cấu trúc phức tạo nhiều rầm và trần không được cao.

Tương tự như nhà phố nhưng nhà cấp 4, nhà mái thái không phụ thuộc vào các vấn đề trên, tuy vậy thì yếu tố kinh tế nên lắp điều hòa treo tường là phổ biến hơn cả.

3: Vị trí lắp điều hòa phòng khách

Một vấn đề cực kỳ quan trọng khác đó chính là vị trí lắp điều hòa cho phòng khách, không phải cứ muốn lắp là có thể lắp đặt và vị trí nào cũng có thể lắp. Cần phải có sự thuận lợi trong cách lắp đặt từ dàn nóng, dàn lạnh cho đến cách đi ống gas, ống nước thải.

Cần chú ý tới vị trí lắp điều hòa trong phòng khách

Cần chú ý tới vị trí lắp điều hòa trong phòng khách

Vị trí lắp máy điều hòa trong phòng khách ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tiện nghi cho người dùng, cho nên cần phải tham khảo ý kiến của gia chủ và khảo sát địa hình thực tế trước khi lắp đặt.

Với các không gian được chờ đường ống từ trước thì ta có thể lắp máy vào đó hoặc dịch sang các vị trí khác phù hợp hơn, nhưng với nơi chưa có thiết kế ta cần phải thiết kế để phác thảo toàn bộ quá trình lắp máy.

Khi lắp điều hòa phòng khách với máy treo tường, có thể lắp ở các vi trí cân bằng và cách đều tường mà thuận tiện cho đi ống đồng ống nước. Và việc lắp điều hòa cây phòng khách cũng tương tự.

Nhưng nếu với vị trí lắp điều hòa âm trần phòng khách, lắp điều hòa ống gió phòng khách thì ta cần để dàn lạnh ở những nơi có đủ code trần, có thể đi được ống đồng, đủ cao độ đi nước ngưng chính là 2 điều kiện quan trọng trong quy trình lắp đặt.

Vị trí lắp điều hòa ống gió phòng khách chuẩn đẹp

Vị trí lắp điều hòa ống gió phòng khách chuẩn đẹp

>> Yếu tố vị trí lắp dặt máy điều hòa trong phòng khách phụ thuộc vào đơn vị thi công, do vậy cần tìm được một nhà cung cấp có chuyên môn, năng lực để đảm bảo có được một sản phẩm ưng ý nhất.

Quy trình lắp đặt điều hòa trong phòng khách

Dù là ở bất cứ không gian nào khi lắp đặt điều hòa ta đều phải tuân thủ các bước, quy trình kỹ thuật để đảm bảo có được hiệu quả tối đa, và khi lắp cho không gian phòng khách nó luôn tuân thủ các bước sau:

1: Tư vấn lựa chọn công suất máy phù hợp, loại máy cùng với số lượng và vị trí lắp đặt.

Tư vấn chọn công suất điều hòa phù hợp phòng khách

Tư vấn chọn công suất điều hòa phù hợp phòng khách

2: Tiến hành thi công lắp đặt điều hòa trong phòng khách

 • Lắp đặt dàn lạnh
 • Lắp đường ống gas
 • Lắp đường ống nước ngưng
 • Lắp dây điện tín hiệu – điện điều khiển và điện nguồn
 • Lắp đặt hệ thống ống gió cho điều hòa phòng khách(đối với điều hòa ống gió)
 • Lắp đặt dàn nóng điều hòa cho phòng khách
 • Tiến hành hút chân không, nén nito(đối với hệ điều hòa lớn như multi, vrv)
 • Cấp điện và chạy thử máy

Quy trình lắp điều hòa phòng khách chuyên nghiệp

Quy trình lắp điều hòa phòng khách chuyên nghiệp

3: Nghiệm thu sau khi hoàn tất lắp điều hòa

Sau khi hoàn tất các công việc lắp đặt đó là công đoạn nghiệm thu từng việc cụ thể, điều này giúp chúng ta biết được quá trình làm bao gồm những gì, danh mục nào và đặc biệt là thuận tiện cho thanh toán.

4:Tiếp theo đó là kích hoạt bảo hành cho thiết bị, bàn giao lại điều hòa

>> Đây chính là quy trình lắp đặt điều hòa nói chung cũng như việc lắp điều hòa cho phòng khách hiện nay, bạn có thể tham khảo chi tiết quy trình lắp máy điều hòa của chúng tôi tại đây:https://www.youtube.com/watch?v=7bdwuDxoNJY&t=1304s

Dịch vụ lắp đặt điều hòa cho phòng khách

Nếu bạn đang muốn lắp đặt điều hòa cho phòng khách và cả ngôi nhà của mình, việc lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp có chuyên môn và có tâm – có tầm không phải là điều đơn giản.

Lắp điều hòa phòng khách chung cư máy ống gió

Lắp điều hòa phòng khách chung cư máy ống gió

Giải pháp cho nhà việt cũng là một đơn vị chuyên về điều hòa giúp mang đến cho khách hàng các giải pháp tốt nhất bao gồm tư vấn, thiết kế, báo giá và phương án thi công.

Trong đó thì việc thực hiện lắp đặt máy điều hòa cho phòng khách được công ty cung cấp đáp ứng cho rất nhiều khách hàng khác nhau từ nhà chung cư cho đến nhà phố/nhà ống hay nhà biệt thự...với đủ các loại máy và địa thế dù khó hay dễ.

>> Chỉ cần có nhu cầu là công ty luôn sẵn sàng đưa ra các giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Vì sao nên lựa chọn Giải Pháp Cho Nhà Việt

- Công ty tư vấn và cung cấp nhiều giải pháp điều hòa cho khách hàng đặc biệt là giải pháp lắp đặt máy điều hòa cho phòng khách làm việc liên tục 24/7 các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ cùng thứ bảy và chủ nhật.

Tư vấn lắp điều hòa phòng khách gọi 15p là có

- Đơn vị thi thiết kế và thi công chuyên nghiệp, có quy trình làm việc đầy đủ, an toàn và hiệu quả.

- Thực hiện lắp đặt điều hòa cho mọi không gian, mọi địa hình với số lượng thiết bị dù nhiều hay ít đều với chất lượng tốt nhất, cam kết 100% không mất gas hay bất cứ sự cố nào khác.

- Chi phí hợp lý và phải chăng phù hợp với mức đầu tư của gia chủ.

 

>> Để được tư vấn, báo giá lắp đặt điều hòa cho phòng khách ngay lúc này, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến giải pháp cho nhà việt qua Hotline: 0961 919 061 chỉ với 1 click duy nhất ngay nhé.

Không chỉ giúp bạn tư vấn lắp mới điều hòa, chúng tôi còn giúp bạn sửa điều hòa, vệ sinh điều hòa, thanh lý điều hòa các loại với chi phí hợp lý ngay tại nhà khi có nhu cầu.

 

 

0965775866