Lắp điều hòa đúng cách - Hướng dẫn lắp điều hòa chuẩn 100%

Cách lắp điều hòa chuẩn Kỹ thuật. Lắp điều hòa đúng cách cần chuẩn bị gì, dụng cụ lắp đặt điều hòa ra sao. Hướng dẫn lắp điều hòa các loại cho anh em mới vào nghề

Lắp điều hòa đúng cách không chỉ giúp máy chạy tốt, hiệu quả kéo dài tuổi thọ mà hơn thế đó là tránh được các vấn đề hư hỏng khi sử dụng.

Tuy nhiên thì việc có thể lắp điều hòa đúng kỹ thuật lại không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể làm được, nhất là đối với thợ vào nghề thường hay bối rối và gặp phải các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Cho nên hôm nay, Giải Pháp Cho Nhà Việt muốn giới thiệu đến cho các bạn cách lắp điều hòa tại nhà cùng quy trình lắp đặt điều hòa đầy đủ nhất để mọi người cùng tham khảo.

Lắp điều hòa đúng cách giúp máy chạy tốt hơn

Lắp điều hòa đúng cách giúp máy chạy tốt hơn

1/ Nguyên lý lắp đặt điều hòa

Về cơ bản thì lắp điều hòa chính là việc kết nối dàn nóng và dàn lạnh sao cho máy có thể thực hiện quá trình nạp, nén gas để làm lạnh cho môi trường bên trong nhà.

Nếu bạn thắc mắc cách lắp điều hòa inverter với điều hòa thường có giống nhau không hoặc cách lắp đặt điều hòa âm trần ống gió có giống với cách lắp điều hòa âm trần và tủ đứng thì câu trả lời là có.

Cách lắp điều hòa của các loại máy là giống nhau

Cách lắp điều hòa của các loại máy là giống nhau

Không chỉ thế, cách lắp điều hòa 2 chiềucách lắp điều hòa 1 chiều là giống nhau, chỉ khách ở số lượng dây điện và việc cấp nguồn nếu như là cấp điện cho dàn nóng điều hòa.

Cách lắp điều hòa mới cũng tương tự như là lắp máy cũ, cách lắp điều hòa trong phòng ngủ cũng giống với cách lắp điều hòa thông 2 phòng, phòng khách, phòng làm việc...

Duy chúng chỉ có sự khác nhau đó là quá trình kết nối cùng với quá trình thi công, lắp đặt các phụ kiện kèm theo mà thôi.

Các lắp điều hòa âm trần giống điều hòa treo tường

Các lắp điều hòa âm trần giống điều hòa treo tường

2/ Lắp điều hòa cách trần bao nhiêu

Rất nhiều người thắc mắc rằng lắp điều hòa sao cho đúng và nên lắp cách trần bao nhiêu là đủ, vậy thì câu trả lời là còn tùy theo loại máy và kết cấu của trần đèn trong nhà.

Nếu như lắp điều hòa treo tường thì ta cần cách trần tối thiểm 10cm là tốt nhất, nó thuận tiện cho quá trình lắp đặt và hơn thế chính là quá trình tháo dỡ, vệ sinh bảo dưỡng hay sửa chữa điều hòa sau này.

Lắp điều hòa tiện cho quá trình vệ sinh bảo trì

Lắp điều hòa tiện cho quá trình vệ sinh bảo trì

Còn như điều hòa ống gió, ta nên lắp cách trần bê tông vừa phải cho tiện thao tác, còn điều hòa cassette thì nên căn theo kích thước lắp điều hòa cân đối với trần đèn.

Một điều mà mấy anh em thợ cần quan tâm đó là khoảng cách lắp đặt điều hòa, chúng ta không nên lắp ống quá dài nhưng cũng không nên lắp quá ngắn vì cả hai trường hợp đều không tốt cho máy khi chạy vừa khó kiểm tra sửa lại vừa khó vệ sinh điều hòa định kỳ.

Khoảng cách lắp điều hòa không dài không ngắn

Khoảng cách lắp điều hòa không dài không ngắn

3/ Quy trình lắp đặt điều hòa treo tường

Về cơ bản thì máy treo tường là loại phổ biến nhất, và hầu như có thể lắp được máy treo tường là ta lắp được các loại máy còn lại và chỉ cần tìm hiểu, cải thiện thêm một chút.

Không cần quá cao siêu, cũng không cần phải theo tiêu chuẩn lắp đặt điều hòa không khí trong sách báo ( nó chỉ dành cho thiết kế mà thôi ), mà cũng chẳng cần phải sơ đồ lắp điều hòa.

Cách lắp điều hòa 2 cục đơn giản nhất đó là lắp dàn lạnh, lắp dàn nóng và kết nối hai cái với nhau qua ống đồng bằng cách thực hiện bắt zacore mà thôi.

Nếu là thực hiện lắp máy treo tường, bạn có thể yên tâm rằng kể cả cách lắp điều hòa daikin hay cách lắp điều hòa samsung, cách lắp đặt điều hòa panasonic chúng ta đều có thể áp dụng được.

Cách lắp điều hòa nagakawa giống như máy lg

Cách lắp điều hòa nagakawa giống như máy lg

>> Cùng tham khảo quy trình, hướng dẫn lắp đặt điều hòa và một số hình ảnh lắp đặt điều hòa của chúng tôi tại đây.

Việc thực hiện lắp điều hòa cho văn phòng công ty hay lắp điều hòa cho nhà phố, lắp điều hòa chung cư, lắp điều hòa nhà biệt thự hoặc lắp điều hòa quán cafe mà dùng máy treo tường thì cách lắp đặt đều là như nhau, tuy nhiên chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc hay lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

4/ Các lưu ý khi lắp điều hòa

Để có thể lắp điều hòa chuẩn chỉnh, đúng kỹ thuật thì chúng ta luôn phải tuân thủ các nguyên tắc, tiêu chuẩn để đảm bảo tránh gặp phải vấn đề phát sinh.

Theo đó, chúng tôi đã tổng hợp ra 5 vấn đề cần phải lưu ý khi lắp đặt điều hòa dưới đây:

Các lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho gia đình

Các lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho gia đình

- Phải có đầy đủ dụng cụ lắp đặt điều hòa, không dùng những thiết bị không phải chuyên môn của nghành điện lạnh

- Phải hiểu được sơ đồ lắp đặt điều hòa tổng thể để chuẩn bị đồ đạc, thiết bị tránh thiếu hoặc nhầm lẫn

- Cần đo đạc chính xác kích thước cùng vị trí lắp đặt

- Kiểm tra nguồn điện và hệ thống điện, đường ống trước khi lắp

- Đảm bảo đường thoát nước ngưng đủ độ dốc

>> Tuy rất đơn giản nhưng đây là một số chú ý khi lắp đặt điều hòa mà chúng ta nên tham khảo để tránh chủ quan, sơ suất gây ra các vấn đề không mong muốn

Các lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho gia đình

Các lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho gia đình

5/ lắp điều hòa mới có cần hút chân không

Là thắc mắc của nhiều người kể cả là thợ tháo lắp điều hòa, việc lắp điều hòa hút chân không là tốt nhất, chỉ có như vậy mới yên tâm và đúng chuẩn kỹ thuật thi công.

Tuy nhiên, đó là trường hợp lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật còn trong trường hợp nếu là máy cũ hoặc các loại máy gas r22 đời cũ thì có thể hút hoặc không tùy theo mức độ đảm bảo của đường ống cũng như hoạt động của máy.

Lắp điều hòa có cần hút chân không nạp gas không

Lắp điều hòa có cần hút chân không nạp gas không

6/ Có nên lắp điều hòa dàn nóng cao hơn dàn lạnh

Một câu hỏi không chỉ là thắc mắc của thợ mà còn là thắc mắc của rất rất nhiều người, trong đó có cả kỹ sư thiết kế điều hòa không khí.

Lắp điều hòa cục nóng cao hơn hay thấp hơn thậm chí là bằng đều được, nó không ảnh hưởng tới hoạt động vì điều này hoàn toàn nằm trong phạm vi – mức độ cho phép của kỹ thuật lắp điều hòa

Có nên lắp điều hòa dàn nóng cao hơn dàn lạnh không

Có nên lắp điều hòa dàn nóng cao hơn dàn lạnh không

7/ Lắp điều hòa có cần quạt thông gió

Cần hiểu ở đây là quạt thông gió như hút mùi nhà vệ sinh hay quạt cấp gió tươi.

Với những ngôi nhà bình thường thì không cần, hút mùi chỉ khiến điều hòa thiếu tải – chạy lâu mát mà thôi.

Còn quy cách lắp điều hòa cũng không quy định phải cấp gió tươi hay rèm lắp điều hòa cho phòng, nó chỉ là đặc điểm của không gian và do nhu cầu của người dùng

Lắp điều hòa cân hạn chế quạt thông gió

Lắp điều hòa cân hạn chế quạt thông gió

8/ lắp điều hòa mất bao lâu

Thực ra thì thời gian lắp điều hòa rất khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Lắp điều hòa mất nhiều thời gian khi địa hình khó, lắp các loại máy âm trần - ống gió còn mất ít thời gian với máy treo tường, tủ đứng...

Ngoài ra thì lắp điều hòa có lâu không còn tùy theo tay nghề của thợ, có người phụ và có đường ống chờ, có đầy đủ phụ kiện...

( Bạn có thể tham khảo video hướng d ẫn lắp đặt điều hòa tủ đứng hoặc bài biết hướng dẫn lắp đặt điều hòa trung tâm vrv của chúng tôi bên dưới )

Lắp điều hòa trong thời gian bao lâu là được

Lắp điều hòa trong thời gian bao lâu là được

9/ Video lắp đặt điều hòa đầy đủ cho ae

Dù đọc hết bài mà vẫn chưa hình dung ra vấn đề hay còn mông lung về cách lắp điều hòa phòng ngủ đúng cách, phòng khách đúng kỹ thuật, phòng làm việc chuẩn đẹp...

>> Khi đó, bạn có thể tham khảo thêm sơ đồ lắp đặt điều hòa không khí hoặc bộ tài liệu hướng dẫn lắp đặt điều hòa inverter, mà cách đơn giản nhất đó là xem hết video lắp điều hòa của chúng tôi dưới đây.

Chúng tôi cam kết rằng bạn có thể lắp ngon lành một bộ máy treo tường, dù hơi lâu nhưng đây sẽ là một khởi đầu tuyệt vời.

Còn bây giờ nếu có nhu cầu tư vấn báo giá lắp đặt điều hòa, thực hiện tháo lắp điều hòa, dự toán vật tư lắp điều hòa hoặc muốn thanh lý điều hòa thì có thể liên hệ cho công ty ngay nhé.

Video lắp đặt điều hòa cho anh em tham khảo

Video lắp đặt điều hòa cho anh em tham khảo

Nếu có nhu cầu tư vấn hoặc đào tạo lắp điều hòa, nhận một công việc mới về điều hòa, các bạn có thể liên hệ tới cho Công ty hoặc gửi email qua thông tin dưới đây nhé.

 

Giải Pháp Cho Nhà Việt

Hotline: 0961 919 061

Địa chỉ: 370 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: giaiphapchongoinhaviet@gmail.com

 

0965775866