Lắp điều hòa cho Phòng không kín - 4+ điều cần Phải lưu ý

Lắp điều hòa cho Phòng Không kín cần Lưu ý vấn đề gì. Tư vấn lắp đặt điều hòa cho phòng Không kín tại nhà Hà nội 247 Liên hệ 0961919061 chỉ 15p Là có thợ có mặt

Nếu một số người ở ngoài miền bắc Việt Nam thường thắc mắc rằng phòng không kín có lắp điều hòa hay không thì trong nam lại hỏi có nên lắp máy lạnh phòng không kín, đây là hai cách nói nhưng vấn đề cần được giải đáp chung đó là có nên lắp máy điều hòa cho phòng không kín hay không.

Và hôm nay, Giải Pháp Cho Nhà Việt sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức hay trả lời của câu hỏi này, ngoài ra chúng tôi còn giúp bạn tư vấn, thi công lắp đặt điều hòa cho phòng không kín khi có nhu cầu nhưng chưa biết chọn máy như thế nào, công suất ra sao...

Tư vấn lắp điều hòa cho phòng không kín 24/7

Tư vấn lắp điều hòa cho phòng không kín 24/7

Lắp điều hòa cho phòng không kín là như thế nào

Để có thể biết rõ hơn về vấn đề lắp điều hòa phòng không kín, nhà không kín thì ta cần phải biết được thế nào là phòng không kín và nhà không kín từ đó mà  áp dụng cho không gian của mình.

Phòng không kín

Nhà - phòng không kín hay còn gọi là không gian phòng tiếp xúc với môi trường bên ngoài ( có thể là các phòng khách ) thông qua các yếu tố như khe hở, cửa sổ, vách ngăn hoặc ô thoáng... các vị trí hở này có thể là nhiều hoặc ít.

Phòng không kín có thể lắp điều hòa hoặc không

Phòng không kín có thể lắp điều hòa hoặc không

Ví dụ cụ thể như lắp điều hòa nhà cấp 4 là không gian nhà không kín - phòng khách là không gian phòng không kín ( trong đó điển hình là phòng khách có cầu thang ), phòng sinh hoạt chung, nhà phố/nhà ống hoặc các không gian sảnh - hội trường...

Trong đó điển hình nhất của phòng không kín chính là phòng khách bởi bất cứ một ngôi nhà nào đều có, nó bao gồm cửa sổ, cửa chính, ô thoáng cộng với sảnh thông tầng, cầu thang cùng hành lang...

>> Và câu hỏi có nên lắp điều hòa cho phòng không kín thường là những ai đang thắc mắc, muốn lắp đặt điều hòa cho không gian này và cần được tư vấn, hỗ trợ các giải pháp tối ưu.

Hoàn toàn có thể lắp điều hòa cho phòng không kín

Hoàn toàn có thể lắp điều hòa cho phòng không kín

Vậy có nên lắp điều hòa phòng không kín

Đây là câu hỏi với nhiều yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào từng không gian cụ thể với diện tích như thế nào và yêu cầu của gia chủ mà có nên lắp đặt hay không. Nếu như muốn lắp thì bất cứ không gian nào ta đều có thể lắp được.

Điển hình là khi lắp điều hòa cho chung cư, lắp điều hòa cho nhà phố hay lắp điều hòa cho biệt thự, lắp điều hòa văn phòng công ty ta thường lắp máy cho phòng khách ( phòng không kín ), lý do là vì đây là nơi cực kỳ quan trọng trong cả ngôi nhà.

Ngoài ra còn có thể lắp điều cho phòng không kín ở một số không gian nhỏ như: Lắp điều hòa cho nhà cấp 4, lắp điều hòa cho phòng trọ, lắp điều hòa cho quán cafe, lắp điều hòa cho cửa hàng kinh doanh.

Lắp đặt máy điều hòa cho quán cafe không kín

Lắp đặt máy điều hòa cho quán cafe không kín

lắp điều hòa phòng không kín không gian lớn như: Lắp điều hòa cho trường học, bệnh viện, lắp điều hòa cho nhà xưởng, lắp điều hòa cho siêu thị/trung tâm thương mại, đây đều là các không gian lớn và không kín do quá trình lưu thông không khí liên tục.

>> Chúng ta có thể thấy rằng tất cả các không gian phòng không kín này đều có thể lắp điều hòa, nó chỉ khác nhau về công suất máy và loại máy mà thôi. Còn với trường hợp có nên lắp máy lạnh nếu phòng có nhiều khe hở thì tùy theo nó như thế nào, hở hiều hay ít ( rộng hay hẹp ) là phòng khách hay ngủ - sảnh...

Cho nên, nếu muốn được tư vấn lắp đặt máy điều hòa phòng không kín cụ thể, chi tiết từ công suất – loại máy cho đến vị trí lắp điều hòa thì bạn nên liên hệ tới các đơn vị có chuyên môn nhờ họ tư vấn thiết kế và báo giá lắp điều hòa một cách tốt nhất.

>> Hoặc liên hệ tới công ty Giải pháp cho nhà việt để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp bạn giải đáp mọi vấn đề, thắc mắc nhanh chóng qua Hotline: 0961 919 061 ngay nhé.

Gọi tư vấn lắp điều hòa cho phòng không kín 24/7

Gọi tư vấn lắp điều hòa cho phòng không kín 24/7

Lắp điều hòa phòng không kín liệu có tốn điện?

Với trường hợp này ta sẽ căn cứ vào các yếu tố như sau:

 • Không gian đó rộng hay hẹp và dùng điều hòa công suất lớn hay nhỏ.
 • Phòng hở - thông phòng – thất thoát nhiệt nhiều hay ít.
 • Lắp điều hòa cũ hay máy mới.
 • Dùng nhiều hay ít, liên tục hay không liên tục.
 • Lắp điều hòa thường hay inverter.
 • Chúng ta lựa chọn lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều.
 • Lắp điều hòa cục bộ hay lắp điều hòa multi, lắp điều hòa trung tâm vrv.
 • Lắp dàn lạnh treo tường hay lắp điều hòa cây, lắp điều hòa âm trần hoặc lắp máy ống gió...

Với từng trường hợp khác nhau thì số lượng điện năng tiêu thụ khác nhau, nhưng về cơ bản thì một là sử dụng nhiều, hai là máy bẩn mà không thực hiện vệ sinh hoặc điều hòa thiếu gas không bổ sung lại chạy liên tục...thì chắc chắn là tốn điện.

Lắp điều hòa multi cho phòng khách không kín

Lắp điều hòa multi cho phòng khách không kín

>> Cho nên có thể nói rằng có nên lắp điều hòa phòng không kín hay không phụ thuộc nhiều vào người tư vấn chọn thiết bị, công suất cùng với thực tế của không gian chứ các vấn đề còn lại đều là yếu tố nằm trong các tiêu trí trên.

Giải pháp lắp điều hòa cho phòng không kín

Chính vì các yếu tố trên nên ta cần có một giải pháp lắp điều hòa cho phòng không kín để đáp ứng được các yêu cầu đặt ra bao gồm:

Lắp điều hòa công suất bao nhiêu

Lựa chọn công suất phù hợp chính là tiêu chí quan trọng nhất, nó giúp đảm bảo về công suất lạnh khi sử dụng vào mùa hè đủ để làm mát và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Lựa chọn công suất lắp điều hòa phòng không kín

Lựa chọn công suất lắp điều hòa phòng không kín

Tính chọn công suất dàn lạnh cho phòng không kín thường lớn hơn so với các phòng kín ( tham khảo cách lựa chọn công suất điều hòa tại đây ) do quá trình trao đổi nhiệt với bên ngoài, và ta thường cộng thêm với lượng thất thoát để ra công suất thực tế.

Chẳng hạn như phòng ngủ kín 13m2 trở lại ta có thể dùng điều hòa 9000Btu, nhưng nếu là diện tích này nhưng phòng không kín ta lại sử dụng điều hòa 12000Btu để đảm bảo khấu hao thất thoát nhiệt.

Thiết bị

sử dụng điều hòa cho phòng không kín có công suất lớn hơn do vậy mà thường mất nhiều chi phí hơn, nếu chúng ta có điều kiện mà chỉ quan tâm tới công năng sử dụng mát mẻ thoải mái thì không sao.

Còn ngược lại, nếu như kinh phí đầu tư thấp mà vẫn có thể đảm bảo đủ công suất lắp điều hòa phòng không kín ta có thể sử dụng các loại máy như Lg, Samsung, Nagakawa, National, Midea, Funiki, Aqua, Casper, Sumikura...

Lắp điều hòa Panasonic inverter phòng không kín

Lắp điều hòa Panasonic inverter phòng không kín

Loại dàn lạnh

Căn cứ vào không gian cụ thể mà ta có thể lựa chọn dàn lạnh cho phòng không kín.

Nếu là ngôi nhà sang trọng đẳng cấp của biệt thự, chung cư cao cấp ta có thể lắp điều hòa âm trần cho biệt thự - chung cư, lắp điều hòa ống gió nhà biệt thự - chung cư. Ngược lại với phòng trọ sinh viên ta lại sử dụng loại dàn lạnh treo tường.

Tùy theo đặc điểm của kết cấu kiến trúc nơi cần lắp đặt mà ta dùng loại nào, với nơi trần thấp nhiều dầm hoặc vướng các hiết bị cứu hỏa, cơ điện cùng thông gió thì ta có thể dùng loại treo tường là tốt nhất, còn không ta có thể dùng hai loại trên.

Lắp đặt điều hòa ống gió cho phòng không kín rộng

Lắp đặt điều hòa ống gió cho phòng không kín rộng

Loại dàn nóng

Khi lắp điều hòa phòng không kín yếu tố diện tích ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn dàn lạnh và dàn nóng, ở các phòng không kín nhỏ người ta chọn các loại máy cục bộ, tuy nhiên ở không gian lớn mà lại muốn kết hợp cho cả các phòng khác, ta có thể lắp điều hòa multi hoặc lắp điều hòa trung tâm vrv.

Một số lưu ý khi lắp điều hòa phòng không kín

Nếu ở trên là các vấn đề về lựa chọn thiết bị cùng với công suất của từng loại máy điều hòa cho phòng không kín thì chúng ta cũng cần quan tâm, lưu ý tới một số vấn đề khi thi công:

 1. Lắp điều hòa cho phòng không kín đầu tiên phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, quy trình lắp đặt đầy đủ và đảm bảo an toàn – hiệu quả.
 2. Cần đáp ứng các yếu tố về thẩm mỹ, vẻ đẹp mỹ quan cho không gian bởi lắp máy cho nơi này thường có rất nhiều vấn đề về diện tích, vị trí cùng các phát sinh khác như cứu hỏa, trần đèn thạch cao...
 3. Và quan trọng nhất đó là tìm được một đơn vị thi công chuyên nghiệp, có tâm và có tầm, có trách nhiệm trong công việc nhằm đảm bảo có được nhưng sản phẩm hoàn hảo – trơn tru nhất.

>> Vậy là sao để tìm được một đơn vị, cơ sở lắp đặt máy điều hòa chuyên nghiệp có thể giúp chúng ta giải quyết được các vấn đề máy điều hòa cho phòng không kín, các giải pháp tối ưu nhất và quá trình thực hiện lắp đặt khả thi nhất.

Đơn vị lắp điều hòa cho phòng không kín số 1 hà nội

Đơn vị lắp điều hòa cho phòng không kín số 1 hà nội

>> Tham khảo video lắp đặt điều hòa cho phòng không khí tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=7bdwuDxoNJY&t=1304s

Dịch vụ lắp đặt điều hòa cho phòng không kín 24/7

Giải pháp cho nhà việt là đơn vị chuyên về điều hòa, chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp điều hòa tốt nhất đến cho khách hàng với mọi không gian, mọi nhu cầu khác nhau.

Chúng tôi đã tư vấn, đưa ra rất nhiều các giải pháp tốt nhất đến cho gia chủ khi có nhu cầu tháo lắp điều hòa, lắp điều hòa không gian không kín như nhà biệt thự, chung cư hay văn phòng công ty, nhà xưởng...với rất nhiều loại máy điều hòa cùng công suất khác nhau.

Không chỉ vậy, các giải pháp của công ty luôn khả thi và có thể thi công lắp đặt ngay lập tức cùng với bản thiết kế và dự toán báo giá một cách đầy đủ - chi tiết hơn bao giờ hết.

>> Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn, giải đáp chi tiết về các vấn đề - nhu cầu này thì đừng ngần ngại mà liên hệ để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ thông tin được đầy đủ - chính xác nhất.

Thợ đặt điều hòa cho phòng không tín chuyên nghiệp

Thợ đặt điều hòa cho phòng không tín chuyên nghiệp

Lắp điều hòa phòng không kín tại giải pháp cho nhà việt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công điều hòa, chúng tôi từng thực hiện hoàn thành hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau cho khách hàng đảm bảo tiêu chí về công năng sử dụng cùng với thẩm mỹ và các yêu cầu về kinh tế, sự tiện lợi...

Không chỉ vậy, công ty luôn thực hiện tư vấn, khảo sát cộng với thiết kế điều hòa, dự toán lắp đặt điều hòa hoàn toàn miễn phí cho mọi khách hàng khi thực hiện thi công lắp mới.

Có đội ngũ nhân viên làm vệc liên tục 24/7 các ngày trong tuần kể cả ở văn phòng cũng như thi công thực tế, sẵn sàng hỗ trợ ngay khi có yêu cầu.

Lắp điều hòa cassette âm trần cho phòng không kín

Lắp điều hòa cassette âm trần cho phòng không kín

Quy trình thi công lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.

Bảo hành lắp đặt cùng với thiết bị, vật tư hoàn toàn miễn phí theo tiêu chuẩn của nhà sản suất.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn giúp cho khách hàng khắc phục nhanh chóng các sự cố đối với điều hòa bao gồm sửa điều hòa, vệ sinh điều hòa định kỳ và thực hiện thanh lý điều hòa khi khách hàng cần.

 

>> Nếu bạn đang thật thật sự có nhu cầu tư vấn, dự toán và thiết kế lắp điều hòa cho phòng không kín của bất cứ không gian nào, đừng ngần lại mà liên hệ ngay tới công ty để được cung cấp thông tin tốt nhất 24/24h ngay nhé.

Liên hệ Hotline: 0961 919 061 luôn nhiệt tình phục vụ quý khách hàng.

0965775866